Chườm gan hết Tiểu đêm, Mất ngủ, Da xấu

THÂN NHIỆT – YẾU TỐ SỐNG CÒN CỦA SỨC KHỎE

 Phần 1 – NÃO chỉ huy tốt, cơ thể không bệnh tật khi THÂN NHIỆT ổn định

Từ cổ đại, ông tổ Y học phương Tây đã rất coi trọng vấn đề thân nhiệt với sức khỏe con người.
Hyppocrates từng tuyên bố: bệnh gì không chữa được thì cứ dùng nhiệt.

Thực tế, cơ thể chúng ta chỉ sống khi các thành tố tế bào được nuôi sống. Hàng tỉ tế bào đó sống nhờ máu. Máu đem hồng cầu tới nuôi được tế bào khi các ống mao mạch thông suốt.

Khi thân nhiệt bình thường là ổn định ở mức 36.5oC – 37oC, các mao mạch co bóp tốt, tựa như những trái tim mini đẩy máu tới nuôi sống tế bào và thu dọn thải xỉ, chất bài tiết.

Hệ thần kinh trung ương kết nối với hệ thần kinh ngoại biên quản lý tất cả các cơ quan bộ phận trong cơ thể. Trong khi đó, các enzyme đặc hiệu trong tế bào thần kinh chỉ hoạt động được và truyền dẫn xung điện thần kinh khi cơ thể duy trì ở nhiệt độ bình thường. Do đó, hệ thần kinh chỉ hoạt động thông suốt khi thân nhiệt duy trì ở nhiệt độ ở mức 36.5oC – 37oC.

Chúng ta biết 20% lượng máu và hơn30% lượng oxy toàn bộ cơ thể cần bơm lên não để duy trì hoạt động của một đài chỉ huy tổng.

Khi thân nhiệt dưới mức bình thường, mao mạch co lại khiến máu lên não không đủ, dẫn đến tế bào não thiếu oxy. Các bế tắc bắt đầu, Tế bào não tích tụ độc tố, đói oxy, dưỡng chất, khiến việc xử lý thông tin mất đi sự chính xác. Chuyện cơ thể trục trặc rồi sinh ra bệnh tật là chuyện không tránh khỏi.

Nói về khía cạnh điều khiển, thì thân nhiệt thấp khiến đài chỉ huy não điều khiển kém và gây ra các sai lầm gây hậu quả nghiêm trọng là sức khỏe bị suy yếu, bệnh tật phát sinh.

Bài sau chúng ta sẽ bàn tới chuyện lá gan cần nhiệt độ như thế nào.

Trước hết, để não thông suốt, bạn hãy chườm gan đều đặn!

Bác sĩ Dư Quang Châu
Tác giả phương pháp chườm gan
Viện trưởng Viện Ngiên cứu Ứng dụng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT

Mời đón xem phần sau:

Phần 2 – GAN thực hiện 500 chức năng tốt khi THÂN NHIỆT ổn định

Bạn biết đấy, gan là cơ quan nội tạng lớn nhất, vô cùng quan trọng và thực hiện hơn 500 chức năng của cơ thể.,,